SINH VIÊN THỰC TẬP XÂY DỰNG TẠI THIÊN VIỆT

SINH VIÊN THỰC TẬP XÂY DỰNG TẠI THIÊN VIỆT
Ngày đăng: 30/05/2022 11:24 AM

  Lời đầu tiên cho CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT chân thành cảm ơn sự tin tưởng từ nhà trường cũng như rất hân hạnh được chọn là nơi mà các trường Đại Học tại tp.HCM gửi các bạn sinh viên thực tập.

  Đây còn là cơ hội để công ty cùng đồng hành với các trường đại học trong công tác dạy và học, giúp cho các em biết được thực tế cũng như là các làm việc tại công trường.

  Với đội ngũ công ty gồm các kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho các em sinh viên 1 cách tận tình nhất, cùng với công tác tại công trình, đảm bảo an toàn lao động cho các sinh viên.

  Hôm nay CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT sẽ nêu ra các lý do mà các trường đại học chọn làm nơi thực tập nhé!

  Và bây giờ..............bắt đầu nhé!

  I. vì sao lại chọn CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT làm nơi thực tập?
  a) Thực tập sinh là gì?

  Thực tập sinh là người tham gia chương trình thực tập tại các doanh nghiệp và tổ chức để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Họ đa phần là các sinh viên năm 2, năm 3, sắp hoặc mới ra trường. Tuy không phải là nhân viên chính thức, nhưng họ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm.

  Một số chương trình thực tập tại các công ty sẽ bao gồm tiền lương hoặc khoản trợ cấp. Do đó, các chương trình này sẽ có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi ứng viên tham gia phải có kiến thức nền tảng từ mức khá trở lên.

  Sinh viên cao đẳng, đại học hoặc mới tốt nghiệp thường là những đối tượng bắt đầu với tư cách là thực tập sinh để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Các kinh nghiệm khi đi thực tập  sẽ giúp ích cho công việc sau này.

  Ngoài ra, những người mới chuyên ngành chưa có kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu từ vị trí thực tập sinh.

  b) Lợi ích của thực tập là gì?

  Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên bắt đầu ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh rất sớm, thậm chí từ năm nhất. Vì họ nhận ra những lợi ích không thể phủ nhận của việc thực tập tại các doanh nghiệp. Chẳng hạn:

  Trải nghiệm để tìm ra công việc phù hợp với bản thân

  Thông thường, ngành học tại các trường cao đẳng và đại học khá rộng. Điều này sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm trong ngành hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn bối rối không biết nên chọn ngành nghề nào để phát triển.

  Trở thành một thực tập sinh cho phép bạn tìm hiểu về các yêu cầu công việc và xác định sự phù hợp và đam mê của bạn đối với nghề. Nhờ đó, các bạn sẽ có thể lập kế hoạch để bổ sung những kỹ năng còn thiếu, sẵn sàng cho việc phát triển công việc sau khi tốt nghiệp.

  Học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng

  Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên, dù bạn chỉ là sinh viên mới ra trường. Điều đó chứng tỏ bạn cần sớm tích lũy trải nghiệm làm việc thực tế để gây ấn tượng.

  Có một số điều mà không trường lớp hay khoá học nào có thể dạy bạn, chúng chỉ có thể được học thông qua thực hành. Chẳng hạn như: Cách giao tiếp với đồng nghiệp, chuẩn bị cho một cuộc họp chuyên môn cần những gì, cách xử lý vấn đề, v.v.

  Khi trở thành thực tập sinh, bạn có thể học hỏi những điều ấy thông qua việc chú ý cách những nhân viên khác hoàn thành nhiệm vụ được giao như thế nào, xử lý vấn đề ra sao. 

  Đừng ngần ngại ứng tuyển làm Thực tập sinh, chỉ sau khoảng 6 tháng bạn sẽ thấy mình khác hẳn đấy!

  “Làm đẹp” cho CV

  Lợi thế của việc hoàn thành chương trình thực tập là bạn sẽ có kinh nghiệm làm việc. Sau này, khi đi xin việc chính thức, CV của bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn nhiều so với các bạn cùng lứa chưa từng thực tập sinh tại một công ty cụ thể. 

  Đây là một điểm cộng đối với sinh viên mới tốt nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Và bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí với mức lương cao ở những công ty lớn.

  Hoàn thiện bản thân từ những góp ý chuyên nghiệp

  Thành tích học tập ở trường thường chỉ được đánh giá thông qua điểm số và những bài kiểm tra kiến thức cứng nhắc. Trở thành một thực tập sinh, bạn sẽ nhận được góp ý và lời khuyên từ các anh chị có kinh nghiệm trong nghề. 

  Họ hiểu biết sâu rộng và có kiến thức chuyên môn vững chắc hơn bạn. Và có lẽ họ cũng đã từng gặp phải những vấn đề bạn đang vướng mắc. Chúng chắc chắn sẽ là những tài sản vô cùng quý giá và cần thiết cho bạn hoàn thiện bản thân.

  Tăng thêm thu nhập, nhận thức về giá trị đồng tiền

  Trở thành một thực tập sinh và được trả thu nhập cho công sức bỏ ra, tức là bạn đã tạo ra đồng tiền bằng chính trí tuệ và sự lao động của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu được giá trị của nó.

  Ngoài ra, bạn cũng có thêm một khoản thu nhập để sử dụng cho các công việc hữu ích khác như: Trang bị thêm kiến thức thông qua sách và khóa học, mua sắm một số món đồ để thưởng cho sự cố gắng của bản thân, v.v.

  Mở rộng mối quan hệ 

  Sau khi hoàn thành khóa thực tập, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp hay anh chị nhân sự trong nghề giỏi tại công ty. 

  Mặt khác, nếu biết cách giao tiếp thông minh và khéo léo, bạn có thể mở rộng nó vượt ngoài tổ chức, đến những người khác trong ngành.

  Cơ hội thử nghiệm những ý tưởng 

  Thông thường, ứng viên đảm nhận vị trí thực tập là những bạn rất trẻ, hầu hết đang là sinh viên. Lợi thế của các bạn trẻ đó là khả năng cập nhật tình hình, xu hướng mới trên thị trường.

  Nhiều doanh nghiệp có văn hóa cởi mở, sẵn sàng đón nhận những ý kiến từ người lao động trẻ. Và đó là cơ hội để bạn thử nghiệm những ý tưởng của mình.

  Hãy mạnh dạn chia sẻ các phát hiện của bạn với cấp trên hoặc người hướng dẫn. Lắng nghe góp ý từ họ cho đến khi bạn hoàn thiện các đề xuất của mình. 

  Giờ đây, bạn thực sự thấy hứng thú khi làm việc ở vị trí Thực tập sinh rồi phải không? Lưu ý, công việc này không chỉ dành cho sinh viên hay các bạn trẻ mới ra trường, mà cả những ai muốn nhảy việc trái ngành cũng nên thử sức. 

  ( nguồn coppy internet)

  c) Tại sao lại chọn CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT là nơi thực tập?

  Như các bạn cũng thấy với các giá trị cốt lõi mà CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT mang lại cho khách hàng từ trước đến nay, đội ngũ công ty chúng tôi luôn luôn đặt uy tính cũng như chất lượng công trình lên hàng đầu. Bên cạnh đó công ty còn tư vấn cũng như đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng để khách hàng có cái nhìn tầm quát về công trình nhưng vẫn đảm bảo giá cả trên thị trường. Cùng với phương châm công ty Xây Chữ Tâm - Dựng Chữ Tín công ty luôn luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng các bước quy trình làm việc 1 cách cụ thể rõ ràng và cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp Chủ Đầu Tư kiểm soát chất lượng công trình, bên cạnh đó tại mỗi công trình mà CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT làm luôn luôn lắp đặt camera nhằm giúp Chủ Đầu Tư luôn luôn nắm bắt được công trình của mình một cách minh bạch nhất. Với giá cả hợp lý, dự toán rõ ràng sẽ giúp cho khách hàng nắm bắt được chi phi để xây dựng cho căn nhà mơ ước của mình.

  Qua bài viết trên thì CÔNG TY TNHH XD-DV-VC-TM THIÊN VIỆT xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, bên cạnh đó đây cũng là lý do vì sao THIÊN VIỆT là nơi được các trường đại học trên địa bàn tp HCM chọn làm nơi thực tập! 

  Cảm Ơn Các Bạn Đã Theo Dõi!!!!!!!!!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline