CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ CŨ THÀNH MỚI CÙNG THIÊN VIỆT

CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ CŨ THÀNH MỚI CÙNG THIÊN VIỆT
Ngày đăng: 27/09/2022 03:56 PM

  Cuộc sống ngày càng hiện đại, mức sống của người dân cũng ngày càng nâng cao. Vì thế, không gian sống là nơi cần chú trọng và cải thiện để nâng cao chất lượng sống. Nhiều người sở hữu những ngôi nhà đã xuống cấp và mong muốn tìm cho mình những kiểu nhà, ý tưởng để cải tạo nhà cũ thành mới. Mặc dù là cải tạo nhưng ngôi nhà của bạn vẫn sẽ trở nên mới mẻ, thẩm mỹ chẳng khác nào xây một ngôi nhà mới cả. Tham khảo bài viết sau đây nếu bạn đang có ý định cải tạo nhà cũ thành mới nhé.

  Cải tạo nhà cũ thành mới là gì?

  Cải tạo nhà nhanh được đánh giá là dịch vụ đặc biệt cần thiết hiện nay để có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi người

  Nhiều người vẫn lầm tưởng cải tạo và sửa chữa nhà cũ là giống nhau. Nhưng không phải như vậy. Cải tạo nhà ở là những công việc nhằm cải tiến chất lượng ngôi nhà, điều chỉnh hoặc mở rộng diện tích nhà. Và nó không giống với việc sửa chữa nhà ở. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau kể cả về tính chất, giấy phép và quy trình xây dựng.

  Sửa chữa chỉ là kiểm tra và thay thế các thiết bị trong nhà. Còn cải tạo nhà cũ chính là quy trình “hô biến” nó thành không gian đẹp và mới hơn.

  Cung cấp thợ Sửa cải tạo nhà cũ theo yêu cầu, thiết kế miễn phí, thi công nhanh, đúng tiến độ

  Do đó, quy trình này cần phải có những thay đổi về mặt bằng, kết cấu hạ tầng, chất lượng ngôi nhà, tính thẩm mỹ và sự an toàn. Quá trình này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được 1/3 chi phí so với việc phá dỡ, xây mới. Vẫn có thể đảm bảo được chất lượng, công năng sử dụng cũng như khả năng tài chính của từng gia đình.

  Cải tạo nhà cũ cần phải làm gì?

  Khi lựa chọn cải tạo lại nhà cũ không có nghĩa là sẽ không đẹp như nhà xây mới. Chỉ cần bạn biết những kinh nghiệm cũng như lựa chọn được một đơn vị uy tín thì ngôi nhà của bạn vẫn sẽ đẹp miên man. Hãy lưu ý và “note” lại những kinh nghiệm “xương máu” dưới đây:

  Lựa chọn cách thiết kế phù hợp

   

  Lựa chọn được thiết kế phù hợp chính là tiền đề, là cơ sở giúp bạn đảm bảo quá trình thi công, chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà định cải tạo. Để làm được việc này bạn cần quan tâm đến các vấn đề việc khảo sát công trình để đảm bảo chất lượng ngôi nhà được cải tạo. Việc này giúp bạn nắm được chất lượng hiện tại của ngôi nhà. Từ đó xác định được phương án thiết kế phù hợp nhất. Cụ thể:

  Sau đó, bạn tiến hành thực hiện phương án cải tạo nhà ở một cách chi tiết. Và lập kế hoạch cụ thể về việc cải tạo nhà cũ sao cho vừa đẹp, vừa an toàn. Ở bước này cần lưu ý:

   .Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng trên thị trường

  Những đơn vị cải tạo nhà ở uy tín chất lượng sẽ có những tiêu chí sau:

   Cải tạo kết cấu nhà cũ sao cho đảm bảo an toàn

  Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: trần, tường, khung móng…

  Quá trình cải tạo nhà cũ thành mới cần đảm bảo những yếu tố kỹ thuật để xử lý được các vấn đề về kết cấu công trình. Cụ thể:

  Cải tạo kết cấu nhà nhằm tối ưu diện tích

  Việc cải tạo kết cấu nhà ở không chỉ giúp đảm bảo chất lượng ngôi nhà. Mà còn giúp gia chủ tối ưu diện tích sử dụng. Trong đó:

  Cải tạo cầu thang cũ

  Để cải tạo kết cấu hạ tầng của cầu thang cũ bạn có thể thay thế chất liệu của nó. Nếu cầu thang được làm bằng bê tông có diện tích lớn thì nên thay thế bằng cầu thang gỗ, kính cường lực hoặc hình xoắn… Nhờ đó thiết kế ngôi nhà sẽ sang trọng, chất lượng hơn đấy

  Cải tạo trần nhà, ban công

  Cải tạo trần phẳng, trần thấp: Bạn có thể thay đổi màu sơn trần nhà hoặc lắp thêm đèn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ trang trí 3D để giúp cho không gian sinh động, thú vị.

   

  Cải tạo ban công: Nếu ngôi nhà bạn ẩm thấp và thiếu sáng thì đây là cách giúp cho không gian ngôi nhà thoát khỏi tình trạng ấy. Bạn có thể trồng cây, sử dụng sàn gỗ cho ban công,…

  Cải tạo nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, xuống cấp

  Với tình trạng này, bạn cần cải tạo lại góc nhà vệ sinh bằng việc chống thấm hoặc ốp tường… Từ đó khắc phục được tình trạng rò rỉ nước, ẩm mốc.

  Cải tạo tường, sàn nhà cũ

  Nếu bạn đang sử dụng sàn nhà bằng gỗ thì nên lát bằng gạch có hoa văn bắt mắt, hiện đại.

  Bạn có thể đổi màu sơn sáng hơn đối với nhà cũ. Bạn nên quan tâm đến vấn đề phong thủy để chọn màu sơn phù hợp với cung mệnh.

  Cải tạo nội thất để thay đổi không gian, tiện ích

  Về phần nội thất, để cải tạo bạn cần chú ý đến các chi phí. Như: nội thất trong phòng bếp, nhà khách, phòng vệ sinh,… Bạn có thể sửa chữa, tận dụng hay sơn mới lại chúng nếu muốn tiết kiệm ngân sách. Cụ thể:

  Cải tạo nội thất nhà bếp chật hẹp và cũ 

  Cải tạo phòng ngủ

  Nội thất phòng ngủ cần lựa chọn dựa vào diện tích phòng ngủ, hướng ánh sáng sao cho phù hợp. Nên ưu tiên lựa chọn giường di động. Hoặc nội thất thông minh đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  CÔNG TY TNHH XD DV VC TM 

  THIÊN VIỆT

  Địa Chỉ: Số 149A, Đường 79, Tân Quy, Quận 7, HCM

  Số Điện Thoại: 0936 898 929 ( tư vấn & báo giá )

  Email: thienviet1704@gmail.com

  Website: www.xaydungthienviet.com

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline